Bố trí bàn thờ tủ thờ như thế nào cho phù hợpCần phải chú ý được rằng phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.
Phòng thờ của gia đình phải thường được bố trí có diện tích nhỏ, do vậy các quý gia chủ nên chọn những đèn treo nhỏ trong không gian thờ cúng sao cho tương xứng với phòng thờ, tránh treo các loại đèn chùm lớn trong không gian thờ cúng gây nên cảm giác mất cân đối. Cần lưu ý là bố trí ánh sáng web đèn trong phòng thờ cúng không được chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái , điều này sẽ gây không thoải mái cho người trong phòng thờ .

Tủ thờ gỗ mít được ứng dụng làm cột sẽ không bị mục nát và tiêu tâm. Ngày trước, gỗ mít có sẵn trong các khu rừng to. Người dân Việt luôn ao ước có được nhà ngói và cây mít, khi đó nhà mới giàu sang.
Không được đặt bàn thờ gia tiên ở những lối đi lại
Tuyệt đối không được đặt bàn thờ treo tường ở những lối đi lại, nếu đặt ở những vị trí ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh vốn có ở nơi thờ cúng như vậy gia đình của bạn sẽ ít có may mắn và sự tài lộc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *